Mẹo: Sử Dụng Hình Ảnh Trong Quảng Cáo Facebook

Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng khách hàng có click vào mẫu quảng cáo của bạn hay không? Nếu hình ảnh bạn chọn không thực sự hấp dẫn ngay từ lần đầu tiên khách hàng nhìn thấy thì dù content của bạn có hay đến đâu cũng trở nên vô nghĩa, mẫu quảng cáo của bạn khách hàng cũng chỉ lướt qua mà không dừng lại đọc hay click vào để tìm hiểu.

Mẹo Sử Dụng Hình Ảnh Trong Quảng Cáo Facebook

Vì vậy, bạn nên đầu tư kỹ lưỡng vào việc chụp, lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp với thông điệp sản phẩm muốn truyền đạt tới khách hàng, và gây ấn tượng với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một vài tips sử dụng hình ảnh dưới đây sẽ giúp mẫu quảng cáo Facebook của bạn thu hút ánh nhìn và làm xiêu lòng người dùng ngay lập tức.

Hình ảnh chân thực, làm nổi bật sản phẩm

Hình ảnh quảng cáo Facebook cần làm nổi bật được sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Bạn chỉ cần nghiên cứu góc chụp, ánh sáng, phụ kiện và bố cục khung ảnh là bạn đã có thể sản xuất ra được những bức hình trông cực kỳ thú vị và hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh với người nhìn và khiến doanh nghiệp của bạn dễ nhớ hơn mỗi khi khách hàng nhắc đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Mẹo Sử Dụng Hình Ảnh Trong Quảng Cáo Facebook

Ngoài ra, bạn có thể chụp tất cả các góc cạnh của sản phẩm, từ chính diện, sang bên trái, bên phải và cả phía sau để người xem có cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Hình ảnh mà bạn sử dụng trong mẫu quảng cáo Facebook càng chân thật càng tốt, vì nó làm tăng mức độ tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của bạn, nhưng hãy biết cách tùy chỉnh độ sáng, sắp xếp bố cục để bức hình không trở nên lộn xộn, gây rối mắt người nhìn.

Thiết kế hình ảnh theo quy tắc ⅓

Chụp ảnh theo tỷ lệ ⅓ là một trong những quy tắc về tỷ lệ cơ bản nhất và thông dụng nhất, đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu chụp ảnh, không biết cách sắp xếp bố cục hình ảnh như thế nào cho phù hợp, cho cân đối khung hình. Quy tắc này tổng hợp tất cả tính thẩm mỹ, sáng tạo của người chụp ở trong đó. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp cho hình ảnh của bạn trở nên cân bằng.

Quy tắc ⅓ này rất đơn giản, bạn chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang, chú ý sao cho những phần quan trọng của bức ảnh nằm dọc theo đường kẻ với hai chiều dọc và ngang. Vật thể chính của mẫu quảng cáo bạn hãy đặt nó dọc theo các đường kẻ hoặc tại những vùng giao nhau của các đường kẻ đó để tạo ra cảm giác cân bằng cho bức hình và như thế, ảnh sẽ trở nên hài hòa, tự nhiên hơn.

Màu sắc của hình ảnh

Hình ảnh mang tính thẩm mỹ hay không một phần phụ thuộc vào sự hài hòa về màu sắc mà bạn phối hợp. Sản phẩm của bạn là sản phẩm gì, nó dành cho đối tượng nào, có phong cách như thế nào để lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và làm nổi bật được sản phẩm đó. Như màu đỏ tạo cảm giác trẻ trung, năng động; màu vàng tượng trưng cho sự sáng tạo, màu xanh lá đi kèm sự tươi mới, thuần khiết như màu trắng hay sự quý phái của màu đen. Màu sắc có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người nhìn, vì thế bạn hãy cân nhắc lựa chọn màu sắc hình ảnh sao cho phù hợp với thông điệp mà sản phẩm muốn đem lại cho khách hàng.

Bên cạnh đó, màu sắc của sản phẩm cần tương phản với màu sắc của phong cảnh hay phông nền. Nếu như sản phẩm của bạn có màu trắng sáng thì bạn nên sử dụng những tông màu tối như nâu, đen, xám hay màu gỗ… còn sản phẩm màu tối thì bạn nên chọn những phông nền có màu sáng để làm nổi bật được sản phẩm, nhằm thu hút sự chú ý của người xem và sẽ làm tăng tính hiệu quả chuyển đổi cho bạn. Đây cũng là mẹo cơ bản nhất dành cho những ai không biết cách kết hợp màu, phối màu như thế nào cho đẹp, cho hài hòa bức ảnh mà vẫn có thể làm nổi bật sản phẩm của mình giữa rất nhiều mẫu quảng cáo trên Facebook.

Bổ sung yếu tố con người vào hình ảnh

Bạn nên chọn những hình ảnh mà sản phẩm đang trong trạng thái được sử dụng, kết hợp với biểu cảm của gương mặt để làm toát lên cái hồn của bức ảnh, mang lại nhiều cảm xúc hơn đối với người xem, họ có thể tự cảm nhận như chính bản thân mình đang sử dụng sản phẩm đó, đem lại tính chân thực hơn của sản phẩm, tạo độ tin cậy hơn đối với khách hàng. Ví dụ như dòng sản phẩm là trang sức, đồng hồ, phụ kiện…

Hình ảnh quảng cáo có chứa text

Facebook đã đặt ra nguyên tắc về số lượng text bạn có thể đưa vào trong hình ảnh để mẫu quảng cáo của bạn trở nên hấp dẫn hơn và chất lượng hơn. Phần text không được chiếm quá 20% khoảng trống trong hình ảnh quảng cáo Facebook, bởi quá nhiều chữ trên hình ảnh có thể làm giảm khả năng tiếp cận của quảng cáo. Vì vậy, trước khi public ảnh chạy quảng cáo, hãy sử dụng công cụ check text của Facebook là Text Overlay Tool để kiểm tra tính hợp lệ của ảnh nhằm đảm bảo hình ảnh của bạn đã đạt yêu cầu.

Kích thước hình ảnh trong quảng cáo Facebook

Dưới đây là các loại kích thước ảnh chuẩn trong quảng cáo Facebook với các loại size ảnh khác nhau tương ứng với từng loại hình quảng cáo Facebook thường được sử dụng:

Nội dungKích thước hình ảnh khuyến nghị
Quảng cáo nhấp chuột dẫn link1200×628 pixel
Quảng cáo thúc đẩy post trên page1200×628 pixel
Tương tác với bài viết trên trang1200×900 pixel
Quảng cáo thích trang1200×444 pixel
Cài đặt ứng dụng1200×628 pixel
Quảng cáo dạng Carousel1080×1080 pixel/ 600×600 pixel
Quảng cáo sản phẩm động1200×628 pixel/ 600×600 pixel
Facebook lead ads1200×628 pixel
Canvas ads1200×628 pixel
Quảng cáo bộ sưu tập1200×628 pixel
Quảng cáo nhận biết địa phương1200×628 pixel
Quảng cáo sự kiện1200×444 pixel
Nhận ưu đãi1200×628 pixel
Số lượt xem video1200×675 pixel

Ngoài những tips sử dụng hình ảnh đã được nêu ra ở trên, bạn cần tránh những hình ảnh quá sexy, ảnh trước sau và tránh logo của Facebook hay một số thương hiệu lớn khác trên ảnh để mẫu quảng cáo của bạn được Facebook kiểm duyệt và thông qua.

Trên đây là những chia sẻ của mình về tips sử dụng hình ảnh trong quảng cáo facebook, hẹn các bạn ở bài viết sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.