11 kỹ thuật SEO trên trang để có thứ hạng tốt hơn vào năm 2021

 • Tại sao bạn không xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm?

Chà, có thể có rất nhiều lý do, nhưng nếu bạn không chú ý đến SEO, thì đó có lẽ là lý do lớn nhất.

Vì vậy, khi chúng tôi thực hiện tối ưu hóa SEO cho một bài đăng, chúng tôi tuân theo một số phương pháp nhất định đã được chứng minh để xếp hạng bài đăng đó cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của chúng tôi với SEO trên trang là tối ưu hóa một bài viết theo cách tự nhiên nhưng thông minh để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng chọn ra từ khóa mục tiêu và mang lại cho trang web của chúng tôi những khách truy cập được nhắm mục tiêu.

11 kỹ thuật SEO trên trang để có thứ hạng tốt hơn vào năm 2021

Trước khi tôi chia sẻ một số thủ thuật cụ thể, đây là một số điều phi kỹ thuật mà bạn có thể kết hợp ngay hôm nay:

 1. Cải thiện trải nghiệm người dùng.
  • Đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng và các liên kết bị hỏng được giữ ở mức tối thiểu.
 2. Đảm bảo rằng độc giả đến từ các công cụ tìm kiếm dành nhiều thời gian trên trang web của bạn. Nếu họ nhấn nút quay lại nhanh chóng, thứ hạng của bạn cũng sẽ giảm nhanh chóng.
  • Đảm bảo rằng trang web của bạn đang duy trì một tiêu chuẩn về tính chuyên nghiệp .
  • Sử dụng kỹ thuật viết quảng cáo thích hợp để khiến mọi người chú ý.
 3. Tạo nội dung tốt.
  • Hãy thử sử dụng  các tiêu đề phụ theo hướng lợi ích để hấp dẫn hơn.
  • Đừng viết bậy.
  • Tìm kiếm phản hồi và cải thiện.

Vì vậy, bây giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn 10 yếu tố tối ưu hóa trên trang mà bạn nên ghi nhớ khi tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình.

Tiêu đề meta

Đây là yếu tố SEO on-page quan trọng nhất. Lý do cho điều này là vì tiêu đề của bạn càng hấp dẫn và được tối ưu hóa thì càng có nhiều người nhấp vào. Và nói chung, bài đăng của bạn càng nhận được nhiều nhấp chuột, thì bài đăng của bạn sẽ xếp hạng càng cao.

Bạn nên cố gắng sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu hoặc Cụm từ khóa ở đầu thẻ tiêu đề (H1), nhưng nếu không thể, hãy đảm bảo nó ít nhất trong tiêu đề.

Bạn cũng không nên lặp lại cùng một từ khóa nhiều hơn một lần trong thẻ tiêu đề vì bạn nghĩ nó sẽ giúp bài viết có thứ hạng cao hơn. Nó sẽ không. Nó thực sự có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Đừng làm điều đó.

Và giữ độ dài tiêu đề dưới 65 ký tự.

Cấu trúc Post Permalink

Đảm bảo rằng URL của bạn được hiển thị chính xác là một số liệu quan trọng trên trang. Một lần nữa, bạn nên sử dụng từ khóa mục tiêu của mình trong URL và tránh sử dụng các ký tự đặc biệt, ký hiệu, dấu ngoặc, dấu phẩy, v.v. trong URL thực.

Sử dụng dấu gạch ngang để phân biệt các chuỗi trong cấu trúc URL của bạn. Chúng được gọi là liên kết cố định “đẹp” và được hầu hết các trình duyệt web hỗ trợ.

Sử dụng thẻ tiêu đề thích hợp

Bạn nên sử dụng thẻ tiêu đề để làm nổi bật các tiêu đề khác nhau, tiêu đề phụ và các điểm quan trọng.

Trong WordPress, thẻ tiêu đề được đặt ở H1. Bạn không thực sự cần sử dụng bất kỳ thẻ H1 nào nữa ở bất kỳ vị trí nào trong bài viết. Một là đủ. Đối với ngắt phần, hãy gắn vào thẻ H2 và H3.

Ngoài ra, không sử dụng quá nhiều thẻ H2 hoặc H3 vì các thuật toán của Google sẽ không thích điều đó.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể nhấp vào cấu trúc nội dung ở trên cùng để xem liệu bạn có đang sử dụng thẻ tiêu đề thích hợp hay không.

Sử dụng thẻ tiêu đề thích hợp

Sử dụng Mục lục

Vì nó trở nên quan trọng khi viết một bài báo chi tiết và đôi khi các bài báo dài tới hơn 5000 từ.

Bằng cách sử dụng một bảng nội dung, bạn có thể giúp người dùng điều hướng bài viết dài của bạn tốt hơn, nhưng nó cũng giúp bạn kiếm được các liên kết nhảy trong tìm kiếm của Google.

Mật độ từ khóa

Bạn nên giữ mật độ từ khóa khoảng  1,5% phần trăm với sự kết hợp của các từ khóa LSI . Nhưng như Matt Cutts giải thích trong video dưới đây, không có công thức ma thuật thực sự nào. Khuyến nghị của tôi là sử dụng các từ liên quan đến ngữ nghĩa để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu thêm về nội dung của bạn.

Sử dụng từ khóa chính của bạn một lần trong đoạn đầu tiên và một lần nữa trong đoạn cuối cùng. Và sử dụng nó trong nội dung mà nó có ý nghĩa.

Thẻ meta

Bạn nên thêm một mô tả meta duy nhất và có liên quan với mỗi bài đăng trên blog.

Một lần nữa, bạn nên sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu sử dụng của mình trong mô tả meta. Tôi đã thấy rất nhiều người ủng hộ SEO rằng mô tả meta không phải là một yếu tố xếp hạng mà tôi tin là không đúng. Tôi đã thấy mối quan hệ đồng nghiệp tuyệt vời với các mô tả và xếp hạng meta được tối ưu hóa.

Trong khi các công cụ tìm kiếm chọn từ khóa, thì việc người dùng nhấp vào bài đăng cũng rất quan trọng. Bạn cần viết mô tả meta thân thiện với người dùng, có ý nghĩa và liên quan đến bài đăng của bạn.

Liên quan đến các từ khóa meta, Google đã nói rõ rằng họ không quan tâm đến chúng. Nhưng một số công cụ tìm kiếm, như Bing, vẫn có thể quan tâm một chút.

Hình ảnh với văn bản thay thế + Tên có ý nghĩa

Tối ưu hóa hình ảnh giúp ích rất nhiều trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm hình ảnh.

Các từ khóa trong “tiêu đề hình ảnh” và “văn bản thay thế” giúp làm cho bài đăng trên blog của bạn được nhắm mục tiêu và tập trung hơn.

Đảm bảo bạn đặt tên có ý nghĩa cho hình ảnh trước khi tải lên. Và, sau khi thêm hình ảnh vào trang WordPress hoặc bài viết, hãy thêm văn bản thay thế.

Hình ảnh với văn bản thay thế + Tên có ý nghĩa

Một lợi thế khác của việc sử dụng hình ảnh là:

Hình ảnh tạo ra sự tương tác.

Và người dùng càng tham gia nhiều hơn, thì họ càng có nhiều khả năng ở lại, do đó làm tăng thứ hạng tổng thể của bạn.

Nhưng có một điểm rất quan trọng cần lưu ý.

Hình ảnh lớn sẽ làm chậm trang web của bạn và trang web tải chậm  sẽ làm giảm thứ hạng trên Google của bạn . Vì vậy, điều rất quan trọng là:

 • Nén hình ảnh .
 • Sử dụng một plugin bộ nhớ đệm .
 • Sử dụng CDN .

Số lượng từ mỗi bài đăng

Các bài đăng trên blog không có nhiều từ thường không hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm. Đó là bởi vì chúng thường được coi là “ít thông tin hơn”.

Tất nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng đối với một blog dựa trên thông tin chung, việc tạo các bài đăng có ít nhất 1300 từ là tiêu chuẩn mới.  

Tuy nhiên, có một cách mà bạn có thể tìm thấy giới hạn từ không hoạt động cho một bài viết và video này giúp bạn hiểu rằng:

Luôn luôn tốt hơn nếu được nghiên cứu kỹ lưỡng và cung cấp nhiều thông tin hơn là không cung cấp đủ thông tin. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa có tính cạnh tranh cao.

Đây là cách tìm độ dài từ nhàn rỗi để SEO trang TRÊN hoàn hảo:

 • Đi đến SEMRush
 • Tạo tài khoản, nhấp vào mẫu nội dung SEO (Thanh bên trái)
 cách tìm độ dài từ nhàn rỗi để SEO trang TRÊN hoàn hảo

Nhập Từ khóa mục tiêu của bạn và vị trí mà bạn muốn tối ưu hóa.

 Từ khóa mục tiêu của bạn và vị trí mà bạn muốn tối ưu hóa

Nó cũng hiển thị các dữ liệu khác như “Các từ liên quan đến ngữ nghĩa” và “Khả năng đọc” của 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Đây là cách tốt nhất để tìm giới hạn từ cho một bài viết mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

Đề xuất: Phân tích các bài đăng khác cho từ khóa mục tiêu của bạn và xem chúng có bao nhiêu từ. 

Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO On-page được đề cập bên dưới để phân tích 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của bạn.

Mặc dù không có số lượng “chính thức”, các bài đăng dài hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn vì thường có nhiều thông tin hơn ở đó. Ví dụ, bài đăng này dài hơn 2.800 từ.

Thêm lược đồ

Đây là kỹ thuật SEO On page chưa được tận dụng mà bạn có thể sử dụng để nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của mình. Bằng cách thêm Schema (Dữ liệu có cấu trúc), bạn sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu thêm về nội dung của bạn.

Ví dụ: có số điện thoại và địa chỉ email của bạn ở chân trang chắc chắn có giá trị đối với khách truy cập của bạn nhưng công cụ tìm kiếm có thể không hiểu.

Bằng cách sử dụng lược đồ, bạn cung cấp ngữ cảnh cho mức độ liên quan của nó.

Một ví dụ đơn giản là xếp hạng sao (đánh giá) bạn thấy trong công cụ tìm kiếm. Xem ví dụ bên dưới:

Thêm lược đồ

Lược đồ có thể được sử dụng cho các bài viết trên blog cũng như trên một trang web kinh doanh.

Đối với WordPress, bạn có thể sử dụng plugin WP Review Pro hoặc Schema Pro cho phép bạn nhanh chóng thêm các loại lược đồ sau:

Đối với WordPress, bạn có thể sử dụng plugin WP Review Pro hoặc Schema Pro

Nếu bạn không sử dụng WordPress, hãy sử dụng công cụ này để tạo đánh dấu Lược đồ và thêm nó theo cách thủ công trên các trang của trang web của bạn.

Lược đồ câu hỏi thường gặp là một trong những loại lược đồ mới nhất và nó có thể giúp bạn cải thiện xếp hạng nội dung của mình rất nhiều.

Tôi đã làm video này để giúp bạn hiểu mọi thứ về việc triển khai loại lược đồ Câu hỏi thường gặp để cải thiện SEO trên trang:

Liên kết nội bộ

Liên kết giữa các bài đăng trên blog sẽ giúp người đọc blog của bạn dành nhiều thời gian hơn trên blog của bạn và nó cũng sẽ giúp chuyển xếp hạng trang sang các trang khác trên trang web của bạn.

Khi liên kết với nhau, hãy cố gắng sử dụng một từ khóa làm văn bản liên kết, nhưng hãy rất cẩn thận để không lạm dụng nó.

Các liên kết nội bộ có liên quan đến bài đăng gốc cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn đang cung cấp thêm thông tin ngoài những gì đang được hiển thị trong nội dung.

Một sự kết hợp tốt giữa văn bản neo + liên kết nội bộ, sẽ giúp truyền liên kết từ trang này sang trang khác.

Có một số plugin liên kết nội bộ phổ biến có sẵn cho WordPress .

Ở đây tại ShoutMeLoud, tôi sử dụng plugin Linkwhisper để quản lý các liên kết nội bộ.

Nhưng hãy đảm bảo rằng liên kết liên kết của bạn có liên quan và cần thiết.

Liên kết bên ngoài

Ngoài việc liên kết đến các bài đăng trên blog của riêng bạn, bạn cũng nên liên kết với các trang web bên ngoài. Một lần nữa, chỉ làm điều này nếu thông tin trên trang web bên ngoài có liên quan đến thông tin trong bài đăng của bạn.

Trong khi liên kết với các trang web bên ngoài, bạn chỉ nên liên kết đến các trang web đáng tin cậy. Và nếu bạn nghi ngờ về thẩm quyền hoặc mức độ phổ biến của một trang web, bạn có thể sử dụng thẻ nofollow để tránh chuyển liên kết của bạn đến các trang web có khả năng xấu.

Bạn nên sử dụng liên kết dofollow cho các trang web đáng tin cậy và liên kết nofollow cho những trang kém đáng tin cậy hơn.

Nhưng ở một nơi nào đó có thẩm quyền như Wikipedia hoặc CNN, hoặc một công ty lớn trong thị trường ngách của bạn, sẽ không chỉ đáng tin cậy mà còn có thể có nội dung phù hợp mà độc giả của bạn sẽ yêu thích.

Điều này sẽ làm cho trang web của bạn có vẻ đáng tin cậy hơn.

Đọc: Liên kết ngoài cải thiện SEO như thế nào

Viết nội dung hấp dẫn

Bạn nên viết nội dung hấp dẫn. Giai đoạn = Stage.

Nếu bạn đang cố gắng vượt qua bằng nội dung chất lượng thấp và các công cụ tìm kiếm “lừa”, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Bài đăng của bạn phải là một hướng dẫn hoàn chỉnh cho từ khóa đó. Bạn nên học cách thu hút khán giả theo cách phù hợp với họ. Hãy thử đặt câu hỏi cho độc giả của bạn và trả lời họ. Hiểu những gì họ muốn đọc, và sau đó viết nó.

Nếu bạn không thể viết nội dung hấp dẫn, mọi người sẽ không dành nhiều thời gian trên blog của bạn, tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng và thứ hạng của bạn sẽ giảm mạnh.

Danh sách kiểm tra SEO trên trang cho năm 2021:

Đây là danh sách kiểm tra bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Mẹo về vị trí từ khoá:

 • Từ khóa trong tiêu đề.
 • Từ khóa trong liên kết cố định.
 • Từ khóa trong 100 từ đầu tiên.
 • Từ khóa trong thẻ alt hình ảnh.
 • Sử dụng các từ khóa LSI trong phần nội dung (sử dụng SEMRush để tìm các từ khóa liên quan).
 • Sử dụng từ khóa LSI trong H2 hoặc H3.

Các yếu tố xếp hạng SEO trên trang năm 2021:

 • Xóa tất cả các từ dừng khỏi liên kết cố định.
 • Thêm đa phương tiện (video, slide, infographics).
 • Tìm giới hạn từ nhàn rỗi bằng cách sử dụng các công cụ SEO On-Page được đề cập ở trên.
 • Tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên (nén và thay đổi kích thước).
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang.
 • Tạo tiêu đề meta ít hơn 65 ký tự.
 • Tạo mô tả meta ít hơn 158 ký tự. (Đây là giới hạn mô tả meta mới cho năm 2021)
 • Liên kết nội bộ đến các bài viết liên quan.
 • Liên kết ra bên ngoài đến các trang web chất lượng cao có liên quan.
 • Sử dụng Breadcrumbs
 • Sử dụng lược đồ câu hỏi thường gặp

Những thứ khác không được đề cập ở đây:

 • Đảm bảo thêm hình ảnh cho Facebook, Twitter, v.v.
 • Đảm bảo có các nút chia sẻ xã hội ở cuối hoặc nổi trên trang web của bài đăng của bạn.
 • Có các bài viết liên quan sau mỗi bài đăng để giảm tỷ lệ thoát.

Những điều không nên làm:

 • Không đặt nhiều hơn một thẻ H1 (tiêu đề bài đăng của bạn là H1).
 • Không lặp lại các thẻ H2 và H3 giống nhau. Đọc về các thẻ tiêu đề cho SEO .
 • Đừng nhồi nhét từ khóa.

Những điều cần tập trung vào:

 • Sử dụng từ khóa của bạn trong tiêu đề bài viết.
 • Sử dụng các từ khóa đuôi dài.
 • Độ dài nội dung: Nó phải dựa trên nghiên cứu. Phân tích độ dài từ của 10 kết quả hàng đầu cho truy vấn của bạn và tạo nội dung có cùng hoặc nhiều từ hơn mức trung bình của 3 kết quả hàng đầu.
 • Ở cuối bài đăng trên blog, hãy yêu cầu người dùng thực hiện hành động.

Làm thế nào để thực hiện SEO đúng trên trang của bất kỳ bài viết nào

Vì vậy, đây là 10 mẹo sẽ giúp làm cho SEO trên trang của bạn tốt hơn nhiều và có nhiều khả năng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm hơn.

Nhưng điều quan trọng cần nhớ:

Những thứ xếp hạng cao nhất là những thứ có nhiều thông tin nhất, hấp dẫn nhất và hữu ích nhất.

Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra nội dung mà người đọc yêu thích và các công cụ tìm kiếm cũng sẽ yêu thích bạn.

Nguồn : Harsh Agrawal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.