Email Marketing Cho Người Viết Blog Năm 2021

Email Marketing cho các blogger . Cho dù bạn là thương hiệu mới viết blog hay đã làm chậm lưu lượng truy cập (và danh sách email) trong nhiều năm, thì không bao giờ là quá sớm để thực hiện các nỗ lực tiếp thị email của bạn một cách nghiêm túc. Đây là hướng dẫn của tôi về tiếp thị qua email trên blog cho năm nay.

Chúng tôi chia sẻ một chút về Email Marketing cho các blogger. Một trong những câu hỏi mà tôi thường xuyên hỏi nhất cho người mới viết blog là, ” Khi nào tôi nên bắt đầu xây dựng danh sách email của mình?”

Câu trả lời của tôi cho câu hỏi đó luôn luôn là ngày hôm nay . Là một blogger, không bao giờ là quá sớm (hoặc quá muộn) để bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn.

Email Marketing Cho Người Viết Blog Năm 2021

Mặc dù chắc chắn có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ blog của bạn , nhưng tiềm năng tạo ra một khoản thu nhập có ý nghĩa từ blog của bạn sẽ tăng lên đáng kể với kích thước danh sách email của bạn. Khi số lượng người đọc trong danh sách email của bạn tăng lên, thì khả năng giới thiệu hoặc bán cho họ các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan (hữu ích) cũng tăng theo.

7 cách thông minh mà tôi đã tạo ra hơn 151.432 email người đăng ký

Danh Sách Email Cho Các Blogger Là Gì?

Danh sách email của bạn đề cập đến cộng đồng những người đăng ký email mà bạn đang thu thập từ nhóm độc giả đến blog của bạn. Người đăng ký email của bạn là những người đã chọn tham gia (bằng cách gửi địa chỉ email của họ trong một biểu mẫu được nhúng trên blog của bạn) để nhận cập nhật thường xuyên, thông báo nội dung mới, đề xuất và / hoặc ưu đãi từ bạn — trực tiếp vào hộp thư đến email của họ.

Mặc dù viết blog có thể là cách tốt nhất để xây dựng sự hiện diện trực tuyến, thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm và thiết lập bản thân như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, nhưng tiếp thị qua email là cách bạn có thể kết nối cá nhân với đối tượng mục tiêu của mình. Không giống như phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm, không gì có thể ngăn cản bạn tiếp cận mọi người trong danh sách email của mình.

Email Marketing rất mạnh mẽ đối với các blogger bởi vì nó là một kênh trực tiếp giữa bạn với độc giả — mà bạn có thể tự mình sở hữu và kiểm soát.

Viết blog và Email Marketing là một trong những sự kết hợp hiệu quả nhất để vừa thúc đẩy lưu lượng truy cập thường xuyên vào nội dung của bạn vừa kiếm tiền từ blog của bạn .

Đó là một mối quan hệ cộng sinh, khi được thực hiện đúng, có thể mang lại THỜI GIAN LỚN.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giúp bạn hiểu các công cụ, đặt mục tiêu phù hợp, tạo chiến lược Email Marketing, đo lường kết quả và kiếm thêm tiền bằng cách kiếm tiền hiệu quả từ danh sách của bạn.

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào hướng dẫn này.

Lợi ích Của Email Marketing Đối Với Người Viết Blog

Lợi ích Của Email Marketing Đối Với Người Viết Blog

Các công cụ và kỹ thuật viết blog theo ý của các nhà tiếp thị ngày nay không ngừng phát triển — điều này đã khiến một số người không còn hứng thú với email.

Nhưng dữ liệu mới nhất rất rõ ràng: email vẫn ở đây . Số lượng người dùng email được dự đoán sẽ tăng từ 3,7 tỷ lên 4,1 tỷ người dùng  vào năm 2021.

Nó có một số ROI cao nhất so với bất kỳ kênh tiếp thị kỹ thuật số nào, mang lại 44 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu . Phương tiện truyền thông xã hội có thể trở thành tiêu đề, nhưng email có hiệu quả hơn 40 lần  trong việc thu hút khách hàng mới so với Facebook hoặc Twitter.

Rõ ràng, tiếp thị qua email có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong kho vũ khí tiếp thị kỹ thuật số của blogger.

Dưới đây là bốn cách chính email nổi bật so với các kỹ thuật tiếp thị khác dành cho các blogger:

 1. Nó mang tính cá nhân: Email Marketing cho phép bạn cá nhân hóa các thông điệp cho từng cá nhân trong danh sách email của bạn. Bằng cách thu thập thông tin về độc giả của bạn khi đăng ký, bạn có thể tạo danh sách được phân đoạn (sử dụng công cụ tiếp thị qua email như ConvertKit ) cho phép bạn điều chỉnh thông điệp của mình theo tất cả các cách sáng tạo.
 2. Nó có thể đo lường được:  Trong khi hầu hết tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số đều bao gồm một số loại phân tích để đánh giá kết quả, email là một trong những kênh dễ đo lường nhất. Tác động của các chiến dịch email thường có thể được đo lường theo thời gian thực trên một loạt các hành vi, cho phép bạn xác định chính xác ROI của các nỗ lực của mình.
 3. Nó có khả năng mở rộng: Email được cho là công cụ giao tiếp từ một đến nhiều tuyệt vời nhất từng được phát minh, đặc biệt là đối với các blogger. Bất kể danh sách của bạn phát triển lớn đến mức nào, email cho phép bạn mang lại trải nghiệm nhất quán cho mọi người trong danh sách của bạn.
 4. Nó có thể được tự động hóa: Các  chiến dịch email không chỉ có thể được viết và lên lịch trước, chúng có thể được kích hoạt bởi tất cả các loại hành vi của người dùng để cung cấp cho khán giả của bạn thông điệp phù hợp vào đúng thời điểm.

Được rồi, rõ ràng Email Marketing là một kênh chính mà bạn cần chú ý với tư cách là một blogger.

Nhưng ngoài những lợi ích của nó từ góc độ tiếp thị, Email Marketing còn giúp bạn kiếm tiền từ blog của mình hiệu quả hơn nhiều.

Lợi Từ Email Marketing

Cho dù blog của bạn viết về nội dung gì, có thể bạn đang tự hỏi mình những câu hỏi kiểu này hàng ngày…

 • Làm cách nào để tăng lưu lượng truy cập vào blog của tôi ?
 • Làm cách nào để thu hút nhiều độc giả quay lại mỗi tuần ?
 • Làm cách nào để kiếm tiền từ blog của tôi ?

Chà, hãy đoán xem… Email Marketing có thể giúp gì cho bạn trong cả ba bộ phận này.

Email Marketing có thể tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn

Ngay cả những người hâm mộ nhiệt tình nhất của bạn cũng sẽ không nắm bắt được mọi nội dung mới mà bạn xuất bản.

Hầu hết chúng ta chỉ đơn giản là không có thời gian để xem lại các blog yêu thích của mình hằng ngày để xem có gì mới không.

Khi công việc và những thứ khác tiếp tục tranh giành thời gian của chúng ta, chúng ta rất dễ mất hứng thú và tập trung sự chú ý vào nơi khác.

Email cho bạn cơ hội để mọi người trong danh sách của bạn biết chính xác thời điểm bạn xuất bản các bài viết mới và cho phép bạn luôn chú ý đến hàng nghìn người có khả năng. Khi kết hợp với lịch đăng bài nhất quán, tiếp thị qua email có thể giúp bạn thường xuyên hướng một lượng lớn lưu lượng truy cập trực tiếp đến nội dung mới nhất và hay nhất của bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng các chiến dịch nhỏ giọt tự động (khi sử dụng một trong những công cụ Email Marketing hàng đầu) để gửi một số bài đăng cũ hơn của bạn tới người đăng ký mới, giúp nhiều người biết đến những bài viết hay nhất của bạn và kéo dài thời hạn sử dụng của chúng.

Email Marketing có thể tăng lượng người đọc blog thường xuyên của bạn

Người đọc tự nguyện chọn tham gia vào danh sách email của bạn đã chứng tỏ rằng họ không chỉ quan tâm đến nội dung của bạn.

Họ là những người hâm mộ thực sự và là những khách hàng tiềm năng mà bạn có thể trau dồi để trở thành khách hàng trả tiền. Bằng cách tận dụng lợi thế của các email cá nhân hóa, cùng với một số nội dung thông minh, bạn có thể biến người đăng ký thành nhóm tiếp thị cá nhân của riêng mình.

Không thuyết phục? Theo thống kê blog gần đây của tôi , các bài đăng trên blog có khả năng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội bởi những người đăng ký email của bạn cao hơn 3,5 lần.

Email cũng mang đến cho bạn cơ hội tặng cho mọi người những phần thưởng đặc biệt như sách điện tử, sách trắng, mẫu hoặc các khóa học video như động lực cho việc đăng ký và tham gia danh sách của bạn. Một số ví dụ bạn có thể thu thập cảm hứng từ ngay tại đây trên blog của tôi bao gồm những thứ như:

 • Tổng hợp những cuốn sách viết blog hay nhất của tôi, bao gồm một vài cuốn sách miễn phí của riêng tôi
 • Hướng dẫn này về cách tạo kế hoạch kinh doanh blog và mẫu miễn phí tương ứng
 • Hướng dẫn của tôi về cách quảng cáo blog của bạn , có tùy chọn tải xuống PDF dễ dàng
 • Các mẫu bài đăng blog miễn phí mà tôi cung cấp liên quan đến hướng dẫn của tôi về cách viết một bài đăng trên blog (còn được gọi là nâng cấp nội dung)
Email Marketing có thể tăng lượng người đọc blog thường xuyên của bạn

Những ưu đãi hấp dẫn này có thể thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn và do đó, tăng lượng độc giả blog của bạn khi nhiều người khám phá nội dung của bạn.

Tiếp thị qua email có thể giúp bạn kiếm tiền từ blog của mình

Email Marketing cho phép bạn xây dựng kết nối thực sự với khán giả và cá nhân hóa nội dung của bạn để phù hợp hơn với sở thích của họ.

Bằng cách xây dựng lòng tin với danh sách email của mình, bạn sẽ có lợi thế hơn để cuối cùng bán các sản phẩm và dịch vụ cho họ. Dưới đây là một số ví dụ về các cách bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình .

Các sản phẩm

 • Sách điện tử trả phí
 • Hội nghị thượng đỉnh ảo
 • Các khóa học trực tuyến
 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Phần mềm và Ứng dụng

Dịch vụ

 • Tư vấn
 • Huấn luyện cá nhân
 • Dịch vụ tự do
 • Dịch vụ khuyến mại
 • Tư cách thành viên cao cấp

Nhà tài trợ và Affiliate Marketing

Nếu danh sách của bạn đủ lớn hoặc được nhắm mục tiêu đến một nhóm người cụ thể, bạn thậm chí có thể nhận được nhà tài trợ và bán không gian quảng cáo  trong cả bản tin email và trên blog của bạn.

Một số nhà quảng cáo sẵn sàng chi hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la cho quảng cáo, đề cập, đánh giá sản phẩm (như tổng hợp các bài đánh giá Bluehost của tôi ) hoặc các liên kết trong các bản tin email phổ biến.

Bạn cũng có thể tận dụng các cơ hội tiếp thị liên kết và bán các sản phẩm và dịch vụ của người khác (như các chương trình liên kết này dành cho người viết blog ) trong email của bạn để cắt giảm lợi nhuận.

Lời  khuyên cho người khôn ngoan: Nếu bạn chọn đi theo con đường này, đừng chỉ tải email của bạn với hàng loạt quảng cáo và hy sinh việc viết nội dung có ý nghĩa.

Quá nhiều quảng cáo hoặc quảng cáo không liên quan gì đến chủ đề của bản tin sẽ làm giảm uy tín của bạn và khiến mọi người nhấp vào nút “Đánh dấu là spam”. Điều này khiến bạn đắm chìm trong làn nước nóng với hệ thống ESP và làm mất đi mọi niềm tin mà bạn đã tạo dựng được với khán giả của mình.

Thay vào đó, hãy cố gắng tìm các nhà tài trợ có sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nội dung của bạn và khéo léo hướng người dùng của bạn đến họ khi thích hợp.

14 thuật ngữ Email Marketing chính

Giống như bất kỳ ngành học nào, tiếp thị qua email có bản ngữ riêng của nó.

Dưới đây là bảng chú giải một số từ và từ viết tắt phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp.

 • Tỷ lệ thoát: Đây là tỷ lệ phần trăm địa chỉ email trong danh sách người đăng ký không nhận được tin nhắn của bạn. Email được phân loại là bị trả lại khi không thể gửi được và bị máy chủ email của người đăng ký từ chối. Số lần trả lại được chia thành hai loại, số lần trả lại cứng và số trả lại mềm. Một thư bị trả lại khó cho biết một lý do vĩnh viễn mà ai đó không thể nhận được email của bạn. Địa chỉ email không hợp lệ, tên miền không còn tồn tại hoặc bị chặn đều có thể gây ra tình trạng bị trả lại. Thư bị trả lại nhẹ thường cho biết sự cố phân phối tạm thời, như hộp thư đến đầy hoặc máy chủ ngoại tuyến.
 • CTA (Kêu gọi hành động): CTA là hình ảnh hoặc dòng văn bản khuyến khích khán giả của bạn thực hiện hành động — như mua hàng, nhấp vào liên kết, đăng ký khóa học, v.v.
 • CTR (Tỷ lệ nhấp qua): CTR là phần trăm số người đã nhấp vào ít nhất một liên kết trong email của bạn.
 • Tỷ lệ gửi: Tỷ lệ phần trăm email đã được gửi thành công đến hộp thư đến của người nhận. Nó là tổng số email đã gửi, trừ đi số lần trả lại cứng và mềm, chia cho tổng số email đã gửi.
 • Double Opt-in: Đây là một quy trình gồm hai bước trong đó người đăng ký phải xác nhận lựa chọn của họ bằng cách nhấp vào liên kết trong email xác nhận hoặc trả lời email xác nhận theo một số cách khác.
 • Chiến dịch nhỏ giọt: Chiến dịch nhỏ giọt là một chuỗi các email được kích hoạt bởi một hành động hoặc dòng thời gian cụ thể của người dùng và được gửi theo một thứ tự cụ thể.
 • ESP (Nhà cung cấp dịch vụ email): Dịch vụ email cung cấp là một công ty cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email hoặc dịch vụ email hàng loạt
 • Open Rate: Đây là phần trăm người đăng ký đã mở email của bạn. Tỷ lệ mở rất khác nhau giữa các ngành, nhưng nói chung, bạn muốn thấy ít nhất 20% hoặc cao hơn.
 • Văn bản trước tiêu đề: Một lượng nhỏ văn bản được hiển thị trong một số ứng dụng email để cung cấp bản xem trước nội dung của email.
 • Cá nhân hóa: Điều này đề cập đến việc thêm các yếu tố được cá nhân hóa vào email của bạn dựa trên thông tin bạn đã thu thập về người dùng cụ thể đó. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng tên của người nhận, tham chiếu vị trí của họ, lịch sử đặt hàng hoặc dữ liệu khác.
 • Phân đoạn: Điều này đề cập đến việc chia danh sách của bạn thành nhiều danh mục khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý, sở thích, lịch sử mua hàng của người đăng ký và hơn thế nữa.
 • Thư rác: Thư email bất hợp pháp hoặc không được yêu cầu.
 • Email giao dịch: Email giao dịch là các thư tự động được kích hoạt bởi các hành động cụ thể của người dùng. Một số ví dụ là email chào mừng, thông báo giao hàng, xác nhận đơn hàng, nhắc nhở mật khẩu và biên lai mua hàng.
 • Hủy đăng ký:  Đây là số người đăng ký của bạn đã tự nguyện chọn hủy đăng ký khỏi danh sách email của bạn.

Đây là những thuật ngữ cơ bản liên quan đến Email Marketing mà bạn sẽ cần tự làm quen — nhưng hy vọng sẽ thấy nhiều điều hơn nữa khi thời gian trôi qua.

Cách giữ cho email của bạn thoát khỏi thư mục spam

14 thuật ngữ Email Marketing chính

Vào năm 2003, một đạo luật đã được thông qua để điều chỉnh email thương mại: Đạo luật Kiểm soát hành vi tấn công nội dung khiêu dâm và tiếp thị không có mục đích , hay CAN-SPAM.

Có một số thành phần của luật vì nó ảnh hưởng đến nỗ lực Email Marketing của bạn, nhưng nó có thể được tóm gọn trong ba quy tắc chính:

 • Mỗi email phải có cách để người nhận hủy đăng ký rõ ràng và dễ dàng
 • Yêu cầu chọn không tham gia phải được thực hiện trong vòng 10 ngày làm việc
 • Các tổ chức phải duy trì một danh sách những người đã hủy đăng ký

Dưới đây là mười quy tắc đơn giản có thể đảm bảo email của bạn không nằm trong thư mục spam và tuân thủ các quy định về CAN-SPAM:

 1. Sử dụng các tài khoản email thực, đang hoạt động cho các địa chỉ Từ, Đến và Trả lời của bạn
 2. KHÔNG BAO GIỜ mua danh sách địa chỉ email
 3. Cân nhắc sử dụng đăng ký chọn tham gia kép ( các công cụ tiếp thị qua email hàng đầu này yêu cầu điều đó)
 4. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ email có uy tín (như ConvertKit )
 5. Giữ kích thước tệp của bạn nhỏ cho bất kỳ hình ảnh, GIF hoặc video nào
 6. Tránh xa các tệp đính kèm, đặc biệt là tệp .exe hoặc .swf
 7. Bao gồm địa chỉ doanh nghiệp hoặc hộp thư bưu điện của bạn trong mỗi email
 8. Tránh các từ và cụm từ spam  trong cả dòng chủ đề và nội dung chính của email
 9. Đảm bảo bao gồm một liên kết hủy đăng ký ở cuối email của bạn
 10. Honor hủy đăng ký và ngừng gửi tin nhắn cho mọi người nếu họ không muốn nhận nữa

Tiếp theo trong cuộc thảo luận về các quy định tiếp thị qua email của chúng tôi, hãy (nhanh chóng) nói về GDPR.

GDPR: Nó là gì và tại sao bạn nên quan tâm

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2016, Nghị viện Liên minh Châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) nhằm thiết lập một bộ luật bảo mật dữ liệu trên toàn Châu Âu.

Một số quy định này chi phối việc sử dụng tiếp thị qua email theo những cách mà tất cả các nhà tiếp thị nên quen thuộc, cho dù bạn có kinh doanh rõ ràng ở Châu Âu hay không:

 1. Đồng ý qua email phải được đưa ra một cách tự do: Người dùng phải chủ động đưa ra sự đồng ý. Các hộp được chọn trước và các cơ chế tương tự không tuân thủ GDPR. Đồng ý qua email cũng cần phải tách biệt với bất kỳ điều khoản hoặc điều kiện nào khác. Theo GDPR, bạn không thể buộc mọi người đăng ký vào danh sách email của mình để đổi lấy sách điện tử miễn phí mà bạn đã viết , sách trắng hoặc tải xuống.
 2. Hồ sơ về sự đồng ý này phải được lưu giữ: GDPR yêu cầu các công ty lưu giữ hồ sơ chính xác về sự đồng ý khi mọi người đăng ký danh sách email. ESP của bạn sẽ có thể trợ giúp về vấn đề này.
 3. Bạn có thể cần nhận được sự đồng ý từ những người đăng ký hiện tại:  Nếu bạn không có hồ sơ hoặc bằng chứng nào mà bạn đã nhận được sự đồng ý, bạn có thể cần phải khởi động một chiến dịch cấp phép lại để ghi nhận sự đồng ý.

Cách xây dựng chiến lược Email Marketing cho blog của bạn trong 7 bước

Để thành công với tiếp thị qua email trên blog của bạn (về mặt thúc đẩy lưu lượng truy cập và kiếm tiền từ nội dung của bạn), bạn sẽ cần một chiến lược rõ ràng. Đây là của tôi.

1. Xác định các mục tiêu Email Marketing của bạn

Những người hoạt động tốt nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào, từ thể thao đến kinh doanh, hãy đặt mục tiêu cho bản thân để tập trung hiệu suất và ưu tiên thời gian và nguồn lực của họ.

Thành công trong Email Marketing không có gì khác biệt.

Dưới đây là một số mục tiêu bạn có thể muốn xem xét cho các nỗ lực Email Marketing của riêng mình:

Nhận thêm người đăng ký: Số tiền có trong danh sách. Một danh sách những người đăng ký ngày càng phát triển lành mạnh là điều sẽ giúp bạn đạt được tất cả những điều tuyệt vời mà tôi đã đề cập trong bài viết này. Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng danh sách giảm khoảng 22%  mỗi năm khi mọi người thay đổi địa chỉ email, hủy đăng ký và thậm chí mất hứng thú. Bạn cần phải liên tục làm việc để phát triển danh sách của mình nếu bạn muốn tận dụng sức mạnh của tiếp thị qua email.

Tăng mức độ tương tác: Có thể bạn đã bắt đầu thu thập địa chỉ email và gửi bản tin. Bây giờ bạn cần tập trung nỗ lực để tăng mức độ tương tác. Rốt cuộc, có một danh sách khổng lồ là vô giá trị nếu khán giả của bạn không thực hiện hành động. Tương tác có thể ở dạng mở, nhấp qua, chia sẻ trên mạng xã hội hoặc thậm chí là phản hồi qua email.

Tăng lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi: Khi bạn tiến bộ trong trò chơi tiếp thị qua email và phát triển các sản phẩm và dịch vụ để bán cho khán giả của mình, đương nhiên bạn sẽ tập trung vào việc tăng chuyển đổi. Email là một công cụ tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền.

2. Lập một kế hoạch hành động chiến lược

Bây giờ bạn đã xác định được mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu xây dựng chiến lược email của mình.

Lập một kế hoạch hành động chiến lược

Kế hoạch này không cần phải quá phức tạp hoặc dài dòng — hãy nghĩ về nó như một phác thảo chung về cách bạn sẽ tạo và lên lịch cho nội dung của mình để bạn có thể tập trung và đạt được các mục tiêu của mình.

Một chiến lược email tốt có 4 thành phần chính:

Xác định đối tượng của bạn.

Tất cả nội dung tuyệt vời đều bắt đầu bằng việc nắm chắc đối tượng của bạn là ai.

 • Bạn đang nói chuyện với ai?
 • Họ quan tâm đến điều gì?
 • Làm thế nào để điều này phù hợp với những gì bạn đang cung cấp?

Nếu bạn đã bắt đầu blog của mình , bạn có thể biết rõ đối tượng của mình là ai — nhưng tùy thuộc vào cách bạn nắm bắt email trên blog của mình, danh sách người đăng ký của bạn có thể có nhiều mối quan tâm hơn.

Ví dụ: nếu bạn đã đặt các biểu mẫu thu thập email trên các bài đăng blog có trọng tâm hoặc chủ đề cụ thể (chẳng hạn như nấu ăn), thì bạn biết rằng những người đăng ký đã truy cập thông qua các biểu mẫu đó quan tâm đến chủ đề đó. Bạn càng quen với độc giả của mình, bạn càng dễ dàng viết nội dung hấp dẫn khiến họ bị cuốn hút.

Việc tách khán giả của bạn thành các danh mục khác nhau tùy thuộc vào sở thích, vị trí hoặc hành vi của họ sẽ cho phép bạn phát triển các phiên bản nội dung khác nhau có thể được điều chỉnh cho từng nhóm.

Xác định nội dung của bạn.

Tuyệt vời, giờ đây bạn biết chính xác đối tượng của mình là ai và mục tiêu của bạn là gì.

Bây giờ bạn phải tìm ra chính xác những gì bạn sẽ gửi cho họ.

Ngoài việc gửi cho khán giả những bài đăng trên blog mới nhất của bạn, hãy nghĩ đến những cách khác mà bạn có thể tận dụng email để đưa ra những thông điệp được cá nhân hóa và tập trung hơn.

Ví dụ: bạn có thể gửi nội dung đi kèm cung cấp cái nhìn hậu trường về đề cương bài đăng trên blog thúc đẩy bài viết mới nhất của bạn, viết thông điệp theo chủ đề ngày lễ hoặc sự kiện đặc biệt, gửi khảo sát hoặc thăm dò ý kiến ​​yêu cầu phản hồi và chia sẻ kết quả hoặc sắp xếp nội dung từ các blog hoặc trang web khác.

Ngoài ra, bạn có thể tạo các phiên bản khác nhau của nội dung dựa trên các phân đoạn bạn tạo. Càng có nhiều phân đoạn, bạn càng có thể điều chỉnh nội dung của mình để phù hợp với khán giả.

Lấy ví dụ: cách tôi đã tạo một loạt các bài viết liên quan đến lưu trữ tại đây trên blog của mình đề cập đến các phân đoạn khác nhau của đối tượng của tôi:

 • Phần tổng hợp này sẽ giới thiệu tổng thể các kế hoạch lưu trữ tốt nhất trên thị trường
 • Điều này hướng dẫn những người đọc có ý thức về ngân sách đến các kế hoạch lưu trữ giá rẻ phù hợp
 • Tôi cũng đáp ứng nhu cầu siêu cụ thể với các tùy chọn gói lưu trữ hàng tháng này
 • Cái này được thiết kế cho những độc giả chỉ tìm kiếm các gói lưu trữ miễn phí để bắt đầu
 • Và trong hướng dẫn này, tôi giải thích chia sẻ lưu trữ là gì (đồng thời đưa ra các đề xuất về kế hoạch)

Hãy nhớ rằng cần có thời gian để tạo nhiều phiên bản nội dung của bạn , vì vậy hãy lập kế hoạch cho phù hợp.

Xác định nhịp email của bạn.

Hầu hết các blogger mới đều gửi bản tin hàng tháng, nhưng không có quy tắc cứng và nhanh nào ở đây.

Bạn có thể phải thử nghiệm để xác định chính xác nhịp độ phù hợp dành cho khán giả của mình — và khi bạn bắt đầu xuất bản nhiều nội dung hơn , việc gửi nhiều email hơn đến danh sách ngày càng tăng của bạn sẽ rất hợp lý. Một số blogger đã thành công khi gửi email hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày vào danh sách của họ, đặc biệt nếu công việc kinh doanh của họ chủ yếu xoay quanh danh sách email của họ.

Nếu bạn chọn gửi email thường xuyên, hãy đảm bảo rằng chúng có chất lượng cao và mang lại giá trị.

Nếu bạn phải lựa chọn giữa việc dành thời gian để viết một email chất lượng hoặc chỉ cần gửi một cái gì đó cho độc giả để theo kịp tiến độ của bạn, thì lỗi ở phía chất lượng.

Gửi một email có giá trị thấp hoặc vội vã chỉ để duy trì tính nhất quán sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

Để bắt đầu, hãy tuân thủ lịch trình hàng tháng và sau đó điều chỉnh khi bạn bắt đầu tìm hiểu nội dung của mình.

Email Marketing Cho Người Viết Blog Năm 2021

Bạn cũng sẽ cần chọn ngày và giờ bạn sẽ gửi email của mình.

Thứ Hai và Thứ Sáu thường có tỷ lệ mở cửa thấp hơn so với các ngày khác trong tuần, vì hầu hết mọi người sẽ trở lại sau cuối tuần của họ hoặc bắt đầu nó.

Theo dữ liệu blog gần đây nhất , Thứ Ba là đặt cược tốt nhất của bạn — nhưng một lần nữa, hãy thử nghiệm để tìm những gì phù hợp nhất với đối tượng cụ thể của bạn.

Tạo một lịch trình.

Với nội dung và nhịp điệu của bạn, đã đến lúc đặt lịch sản xuất để đảm bảo bạn tạo ra những email tuyệt vời.

Nhất quán với Email Marketing của bạn là một trong những cách tốt nhất để phát triển danh sách của bạn.

Lịch trình sản xuất của bạn sẽ là duy nhất cho bạn dựa trên hoàn cảnh và phương pháp cá nhân của bạn. Bắt đầu bằng cách ước tính bạn sẽ mất bao lâu để thu thập ý tưởng, viết nội dung và thiết kế email hoặc mẫu và cố gắng phát triển một lịch trình thực tế mà bạn có thể tuân theo.

Bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc viết trước một vài chiến dịch email và lên lịch cho chúng trong ESP của bạn để có cho mình một khoảng trống nhỏ.

Khi tất cả các yếu tố này đã ở đúng vị trí, việc cuối cùng còn lại cần làm là nhấn gửi!

Có thể hơi căng thẳng khi bắn ra email đầu tiên của bạn, nhưng hãy nhớ rằng tiếp thị qua email là tất cả về sự cải tiến liên tục.

Tận dụng các phân tích mà ESP của bạn cung cấp để lặp lại và cải thiện email của bạn sau mỗi lần gửi.

Tiếp thị qua email nên làm và không nên làm.

NÊN: Tăng danh sách email của bạn bằng cách cung cấp nội dung có giá trị
ĐỪNG: Mua danh sách địa chỉ email. Không bao giờ.
NÊN: Viết văn bản trước tiêu đề hấp dẫn
KHÔNG NÊN: Sử dụng các từ hoặc cụm từ spam
NÊN: Phân đoạn danh sách của bạn và sử dụng tính năng cá nhân hóa
KHÔNG NÊN: Gửi cùng một email cho mọi người trong danh sách của bạn
NÊN: Viết email chứa nội dung có giá trị hoặc giải trí cho bạn độc giả
KHÔNG NÊN: Spam người đọc của bạn với các thông điệp có giá trị thấp
NÊN: Sử dụng phân tích để tinh chỉnh nội dung và chiến lược của bạn
KHÔNG NÊN: Bỏ qua các chỉ số email của bạn
NÊN: Thử A / B kiểm tra nhiều thiết kế và định dạng để xem cái nào hiệu quả hơn
KHÔNG NÊN : Sao chép nội dung của người khác

Bây giờ, hãy nói về cách chọn ESP (nhà cung cấp dịch vụ email) phù hợp.

3. Chọn nhà cung cấp dịch vụ email của bạn

Nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) là các công ty cung cấp dịch vụ gửi email hàng loạt và là đối tác quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn.

Dưới đây là 3 nhà cung cấp dịch vụ email hàng đầu cho các blogger vào năm 2021:

 • ConvertKit
 • AWeber
 • Mailchimp

Nếu bạn đang cân nhắc các lựa chọn của mình và muốn đọc bảng phân tích chi tiết về công cụ tiếp thị qua email nào là tốt nhất cho  các mục tiêu duy nhất của mình, hãy xem so sánh của tôi về ConvertKit vs AWeber vs Mailchimp .

Các ESP như ba ở trên cung cấp một loạt các dịch vụ cần thiết cho các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn — bao gồm theo dõi, quản lý danh sách, khả năng gửi email cũng như đảm bảo email của bạn tuân thủ CAN-SPAM.

Ngoài những tính năng cơ bản này, bạn có thể muốn đánh giá những tính năng nâng cao nào sẽ quan trọng đối với các chiến dịch tiếp thị qua email của mình.

Tự động hóa: Các chiến dịch nhỏ giọt, email giao dịch và các hình thức tự động hóa khác có thể mở rộng đáng kể khả năng tiếp thị qua email của bạn và cho phép bạn gửi đúng thông điệp vào đúng thời điểm. Hầu hết các ESP phổ biến hiện nay đều cung cấp khả năng tự động hóa và lên lịch trước cho các tin nhắn, nhưng ConvertKit cho đến nay vẫn dẫn đầu trong danh mục này.

Mẫu: Mặc dù email văn bản thuần túy vẫn phục vụ một dịch vụ quan trọng, nhưng bạn sẽ muốn gửi những email bắt mắt trông tuyệt vời trên tất cả các ứng dụng email và hệ điều hành. Mã hóa email HTML nổi tiếng là khó. Các mẫu linh hoạt có thể giúp bạn tạo ra những email đẹp mắt giúp nội dung của bạn trở nên nổi bật.

Phân tích nâng cao: Hiểu được các chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt như thế nào là một phần thiết yếu của tiếp thị qua email. Không giống như tiếp thị trên báo in, đài phát thanh hoặc truyền hình, email cực kỳ dễ theo dõi. ESP của bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại phân tích trong một bảng điều khiển dễ sử dụng để bạn có thể liên tục cải thiện các chiến dịch email của mình.

Thân thiện với thiết bị di động: Theo Hubspot, 46% số lần mở email xảy ra trên  thiết bị di động . Điều quan trọng là email của bạn phải trông đẹp trên nhiều kích thước màn hình và hệ điều hành khác nhau. Một ESP tốt phải cung cấp các công cụ để tạo và kiểm tra các thiết kế email của bạn để bạn có thể chắc chắn rằng chúng trông tuyệt vời cho dù chúng đang được xem trên thiết bị nào.

Ngoài những tính năng chính này, ưu tiên lớn nhất của bạn là tìm một ESP phù hợp với ngân sách của bạn.

May mắn thay, hầu hết các ESP hàng đầu đều có nhiều gói chi phí rất thấp (và các bản dùng thử miễn phí) dành cho các blogger và những người làm kinh doanh độc lập, điều này vẫn có thể giúp giữ cho chi phí viết blog của bạn rất thấp.

Khi danh sách của bạn phát triển và nhu cầu của bạn tăng lên, bạn sẽ cần đăng ký gói trả phí hàng tháng hoặc trả phí cho từng chiến dịch riêng lẻ mà bạn gửi.

Các công cụ và tài nguyên tiếp thị qua email miễn phí:

 • TestSubject : Ba yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ mở email nhiều nhất là tên người gửi, dòng chủ đề và văn bản trước tiêu đề (bản xem trước nhỏ của nội dung email được hiển thị trong một số ứng dụng email). Nhà tiếp thị thông minh tối ưu hóa ba yếu tố này để cung cấp cho email của họ một cơ hội tốt hơn trong việc kiếm tiền mở. TestSubject là một công cụ miễn phí cho phép bạn xem trước tên người gửi, dòng tiêu đề và văn bản tiêu đề trước của bạn trông như thế nào trên nhiều thiết bị di động phổ biến. Nó cũng giúp bạn tránh những tác động đáng tiếc có thể xảy ra của việc cắt ngắn có thể xảy ra đối với một số dòng tiêu đề không may có từ ngữ (xem bên dưới).
 • ISnotSPAM : Phần lớn các tài khoản email sử dụng bộ lọc thư rác phức tạp để ngăn chặn các email bất hợp pháp hoặc bất chính lọt vào hộp thư đến. Vấn đề là nhiều bộ lọc thư rác này có thể gắn cờ nhầm thư của bạn là thư rác nếu có một số đặc điểm nhất định. Khi email của bạn rơi vào thùng rác, thư của bạn không đến được với đối tượng mong muốn và thời gian và công sức của bạn bị lãng phí — đây là một sai lầm nhất định phải tránh đối với blog . Ngoài ra, ESP của bạn có thể bị gắn cờ, điều này có thể khiến tài khoản của bạn gặp rủi ro. ISnotSPAM là một dịch vụ miễn phí sẽ phân tích email của bạn để tìm bất kỳ đặc điểm spam nào và đánh dấu bất kỳ thay đổi nào bạn nên thực hiện. Chỉ cần gửi email của bạn đến địa chỉ trên trang web của họ và xem báo cáo của bạn.
 • Hemingway : Những email tốt nhất nên in đậm và rõ ràng. Chúng không được tải xuống bằng những biệt ngữ vô ích hoặc những từ quá phức tạp. Ngay cả những nhà văn giỏi nhất cũng được hưởng lợi từ bộ mắt thứ hai để đảm bảo rằng chúng không quá dài dòng. Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu bạn không thể mua các dịch vụ của một biên tập viên chuyên nghiệp? Hãy thử dùng Hemingway, một ứng dụng web và máy tính để bàn miễn phí sẽ phân tích bài viết của bạn và đưa ra các đề xuất về cách đảm bảo bài viết của bạn có nhiều tác động hơn.
 • Công cụ kiểm tra dòng chủ đề email của CoSchedules: Dòng tiêu đề tốt là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn có thể tác động đến người khác mở email của bạn. Công cụ kiểm tra dòng tiêu đề email của CoSchedule là một công cụ dễ sử dụng để đánh giá các dòng chủ đề của bạn và đưa ra các đề xuất cụ thể, được hỗ trợ dữ liệu để tối ưu hóa chúng.

4. Tối ưu hóa blog của bạn để có nhiều người đăng ký email hơn

 Tối ưu hóa blog của bạn để có nhiều người đăng ký email hơn

Bạn thu thập địa chỉ email bằng cách đưa các biểu mẫu chụp email lên trang web của mình.

Các ESP thường cung cấp một đoạn mã HTML / CSS mà bạn có thể sao chép và dán vào mã của trang web hoặc mẫu của mình — và ConvertKit tích hợp trực tiếp với tất cả các chủ đề WordPress hàng đầu .

Nơi bạn đặt biểu mẫu thu thập email và thông tin bạn thu thập có thể có tác động lớn đến kết quả của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn sử dụng kết hợp các vị trí để có hiệu quả tối ưu.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm cho từng loại:

Trong tiêu đề của bạn: Đưa biểu mẫu chụp email vào tiêu đề của bạn bằng cách điều hướng trang web của bạn là một lựa chọn chắc chắn. Nó dễ nhìn, hiển thị trên tất cả các trang và được tích hợp liền mạch vào thiết kế trang web của bạn.

Trong phần chân trang của bạn: Phần chân trang ở cuối trang web của bạn là một lựa chọn tốt khác cho bạn biểu mẫu chụp email. Nó không quá nổi bật trên trang, điều này rất tốt cho trải nghiệm người dùng, nhưng một số người có thể bỏ lỡ nó nếu họ không cuộn xuống đủ xa.

Trên một trang đích riêng biệt: Việc có một trang đích riêng cho biểu mẫu thu thập email của bạn có thể không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như các trang khác trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội bán cho mọi người về lý do họ nên đăng ký danh sách của bạn và tất cả những lợi ích mà họ có thể mong đợi nhận được. Đổi lại, điều này có thể dẫn đến việc người đăng ký ít thay đổi hơn và đầu tư nhiều hơn vào việc nhận email của bạn.

Ở cuối mỗi bài đăng trên blog: Đây là một chiến lược tuyệt vời vì nó cho phép bạn tinh chỉnh bản sao của mình cho mỗi bài đăng và cũng phân đoạn danh sách của bạn dựa trên chủ đề tùy thuộc vào bài đăng mà mỗi biểu mẫu được đính kèm. Nó có thể hơi rườm rà khi thực hiện, nhưng đó là một chiến thuật tuyệt vời sẽ giúp bạn cá nhân hóa thông điệp của mình theo những cách độc đáo.

Trong cửa sổ bật lên thoát: Một cửa sổ bật lên có mục đích thoát sử dụng mã thông minh để hiển thị cửa sổ bật lên khi ai đó cố gắng rời khỏi trang web của bạn. Đó là một phương pháp thu hút sự chú ý có thể thực sự hiệu quả, nhưng cũng có thể gây khó chịu cho một số người dùng. Sử dụng một cách tiết kiệm.

Ngoài vị trí, bạn muốn suy nghĩ về những thông tin bạn sẽ yêu cầu trong biểu mẫu của mình.

Bạn càng ít yêu cầu thông tin, mọi người càng dễ dàng đăng ký. Mặc dù điều này nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng bạn sẽ có rất ít thông tin về khán giả khi bạn viết nội dung của mình. Điều này khiến việc nhắm mục tiêu đến họ bằng nội dung được cá nhân hóa và ưu đãi hấp dẫn khó hơn.

Nếu bạn yêu cầu quá nhiều chi tiết, điều này sẽ tạo ra nhiều mâu thuẫn hơn và bạn sẽ thấy ít người đăng ký danh sách của mình hơn. Viết nội dung hấp dẫn sẽ dễ dàng hơn, nhưng sẽ có ít người hoàn thành quá trình và tham gia vào danh sách của bạn hơn.

Thử nghiệm để tìm ra sự cân bằng lành mạnh sẽ phù hợp nhất với bạn.

5. Tăng tỷ lệ mở email của bạn

Tăng tỷ lệ mở email của bạn

Ngoài niềm tin và thiện chí bạn đã xây dựng với khán giả của mình, ba yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tỷ lệ mở email của bạn là dòng tiêu đề, tên người gửi / email và văn bản trước tiêu đề.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất và đề xuất để cải thiện hiệu quả của từng loại:

Dòng chủ đề

 • Giữ nó ngắn và ngọt ngào
 • Không sử dụng các từ spam như miễn phí, thời gian giới hạn, ưu đãi đặc biệt, v.v.
 • Bao gồm cá nhân hóa
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc
 • Hãy mô tả nhưng thu hút sự tò mò
 • Sử dụng số
 • Tránh tất cả các chữ hoa

Tên người gửi / email

 • Sử dụng một cái tên quen thuộc mà khán giả của bạn sẽ nhận ra
 • Tránh địa chỉ email ‘không trả lời’
 • Đảm bảo địa chỉ email của bạn khớp với URL của bạn

Văn bản trước tiêu đề

 • Làm việc với dòng chủ đề của bạn để truyền tải một thông điệp thú vị
 • Bao gồm lời kêu gọi hành động
 • Bạn thường có khoảng 100 ký tự để làm việc, hãy sử dụng tất cả
 • Giữ nó ngắn gọn
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc

Trên một ghi chú liên quan đến các dòng chủ đề, hãy xem hướng dẫn của tôi về cách viết tiêu đề cho các bài đăng trên blog của bạn (để thực sự thu hút sự chú ý đối với độc giả của bạn).

6. Tăng tỷ lệ nhấp vào email của bạn

Nếu mọi người đang mở email của bạn nhưng bạn không thấy nhấp qua, điều này có thể báo hiệu sự cố với thiết kế email, nội dung hoặc CTA mà bạn đang sử dụng.

Dưới đây là một số đề xuất đã thử và đúng mà bạn có thể thử để thúc đẩy tỷ lệ nhấp cao hơn trong các chiến dịch tiếp thị qua email của mình:

Thiết kế.

Một email quá nặng, dài hoặc không hấp dẫn về hình ảnh sẽ khiến mọi người không nhấp vào.

Tập trung vào việc làm cho email của bạn có thể quét được và sử dụng hình ảnh bắt mắt để làm cho email của bạn trở nên thú vị khi xem.

Sử dụng các mẫu email đáp ứng (như những mẫu có trong ConvertKit ) để đảm bảo email của bạn trông đẹp mắt trên mọi loại thiết bị.

Nội dung.

Khi nói đến email, cho dù trong bối cảnh gửi tin nhắn danh sách email của bạn hay trong việc tiếp cận với blogger thông minh , sự ngắn gọn thường là tên của trò chơi. Không ai muốn đọc một email quá dài, vì vậy hãy giữ cho suy nghĩ của bạn ngắn gọn và sắp xếp suy nghĩ của bạn thành các phần có thể quét được.

Hãy chú ý đến số liệu phân tích của bạn để đảm bảo nội dung của bạn gây được tiếng vang với người đọc. Yêu cầu phản hồi từ người đọc và áp dụng các đề xuất của họ để viết nội dung hấp dẫn hơn.

Kêu gọi hành động (CTA).

Đôi khi vấn đề chỉ đơn giản là lời kêu gọi hành động của bạn. Một CTA không rõ ràng hoặc không hấp dẫn sẽ không hiệu quả— hãy tập trung vào việc làm cho các CTA của bạn rõ ràng, hấp dẫn và dễ dàng.

Sử dụng văn bản lớn, các nút hoặc màu sắc rực rỡ để thu hút mọi người.

Ngoài ra, hãy cố gắng chỉ có một CTA trong email của bạn. Nhiều CTA sẽ gây nhầm lẫn cho độc giả của bạn và làm giảm hiệu quả của chúng.

7. Kiếm tiền từ danh sách email của bạn

Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin và giải trí cho khán giả của bạn, cũng như xây dựng mối quan hệ và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Bạn thậm chí có thể nhận được những ý tưởng bài đăng blog mới tuyệt vời từ việc lắng nghe những gì người đọc của bạn nói.

Nhưng vào cuối ngày, bạn sẽ cần kiếm tiền từ danh sách của mình bằng cách cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ trả phí.

Chỉ có thể kiếm tiền thành công từ danh sách email nếu mối quan hệ đã được thiết lập và số lượng giá trị chấp nhận được đã được phân phối.

Việc thúc đẩy chào hàng quá mạnh hoặc quá sớm sẽ chỉ khiến độc giả của bạn khó chịu và thu hẹp danh sách người đăng ký của bạn.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng cao thường xuyên — và chỉ đưa vào các ưu đãi phù hợp với độc giả của bạn sau khi đã tạo dựng được niềm tin.

Cần có thời gian, nhưng một danh sách lành mạnh có thể được đền đáp trong nhiều năm tới.

Suy nghĩ cuối cùng

Tiếp thị qua email và viết blog đi đôi với nhau giống như bơ đậu phộng và thạch.

Họ khen ngợi lẫn nhau và có thể giúp khuếch đại đáng kể kết quả của bạn từ việc viết blog.

Một chiến lược tiếp thị qua email vững chắc sẽ giúp bạn phát triển blog của mình và hình thành mối quan hệ thực sự với độc giả — chỉ cần hỏi những chuyên gia viết blog này, những người đều đồng ý.

Đổi lại, những kết nối này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng khán giả là những người mua tiềm năng — họ hào hứng với các sản phẩm và dịch vụ mà bạn có thể cung cấp cho họ.

Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn ngay hôm nay, cam kết viết những nội dung đáng kinh ngạc và xem tiếp thị qua email có thể mạnh mẽ như thế nào.

Nguồn : Ryan RoBinSon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.