Nghiên cứu & lập kế hoạch: Top 11 công cụ được giới chuyên môn đánh giá cao

Nghiên cứu và lập kế hoạch là việc rất cần thiết cho sự thành công trong bất kì lĩnh vực nào, vậy đâu là những được các giới chuyên môn đánh giá cao trong việc lập kế hoạch, trong ta cùng điểm danh qua 11 công cụ hiệu quả này nhé.

Miro 

Link: https://miro.com

Một giải pháp tuyệt vời giúp bạn lên các bản đồ tư duy (mindmap) hoặc bất cứ bản kế hoạch với các cấu trúc khác nhau nếu bạn muốn. Miro có cả trên Desktop và Mobile, và cho phép bạn làm việc theo nhóm hoặc cá nhân. Miro có phiên bản miễn phí đáp ứng được vừa đủ nhu cầu của mọi người.

Product Hunt

Link: https://www.producthunt.com

Nơi cập nhập những sản phẩm, công cụ, giải pháp mới từ khắp nơi trên thế giới, được chính các startup đó đẩy lên! Một nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm những giải pháp mới, cũng như lấy ý tưởng cho bản thân! Mình đã truy cập Product Hunt mỗi ngày trong nhiều năm nay, mỗi ngày luôn có hàng tá ý tưởng mới. 

SimilarWeb

Link: https://www.similarweb.com

similarweb lập kế hoạch

Bất cứ khi nào bạn cần phân tích một website, muốn biết xem website đó có nhiều truy cập không, truy cập đến từ nguồn nào, những website nào khác đang liên kết đến… thì bạn đừng quên SimilarWeb!

UseFYI Templates

Link: https://usefyi.com/templates

Chắc hẳn bạn đã từng mất khá nhiều thời gian cho việc tạo các báo cáo kế hoạch, bạn băn khoăn về quy chuẩn và tính chính xác các bảng biểu và dữ liệu mình tại ra… và đây là cứu cánh cho bạn! Ở đường link này có hầu như đủ các mẫu báo cáo và kế hoạch mà bạn cần.

Think with Google

Link: https://www.thinkwithgoogle.com/intl/en-apac

Cùng với Google khám phá xu hướng và các dữ liệu thị trường & tiêu dùng, rất nhiều ý tưởng kinh doanh và tầm nhìn kinh tế của bạn có thể xuất phát từ đây.

Growth Tools

Link: http://growthtools.io

Tổng hợp những công cụ tốt nhất trong mọi lĩnh vực Digital phục vụ việc Growth Hacking (tăng trưởng thần tốc) của bạn.

Startup Collections 

Link: https://startupcollections.com

Nơi mà mọi nhà khởi nghiệp đều có thể chọn là điểm bắt đầu, mọi công cụ và tài nguyên bạn cần đều có mặt ở đây, từ lập trình, phát triển sản phẩm, thiết kế, SEO tới sách phù hợp…

ZEEF 

Link: https://zeef.com

“Tìm kiếm thông tin từ mọi người” – đây là nơi mọi người sẽ chia sẻ thông tin về các công cụ và hệ thống mà họ dùng để đáp ứng các mục đích khác nhau, việc của bạn chỉ đơn giản là biết nhu cầu của mình, truy cập và nhập từ khóa. Ví dụ: “Marketing”, và mọi thứ bạn cần sẽ xuất hiện.

CrunchBase 

Link: https://www.crunchbase.com

Nơi giúp bạn khám phá và tìm hiểu mọi thông tin về các doanh nghiệp hàng đầu, cũng như những người tạo lập nên sự thành công đó. Một nơi tuyệt vời để bạn tìm hiểu về khởi nghiệp, chiến lược phát triển và đầu tư tài chính.

lập kế hoạch bằng crunchbase

Academia

Link: https://www.academia.edu

Mọi tài liệu bạn cần từ báo cáo tài chính tới các đề tài tốt nghiệp, rất có thể đều có trên này. Hãy lưu lại và chịu khó tìm kiếm thông tin, vì đây chính là nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm tri thức.

SlideShare

Link: https://www.slideshare.net 

Khám phá, chia sẻ và học tập. Cũng như Academia, SlideShare có đủ tài liệu (dạng Slide) để bạn tra cứu thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.