Top những cuốn sách Marketing hay dành cho Marketer

Với một Marketer chuyên nghiệp thì công cụ chỉ là phương tiện tiếp cận khách hàng, chúng ta cần phải học thêm tư duy và kỹ năng trong nghề mới có thể vượt bậc và có vị thế trong ngành marketing, và một cách để dễ dàng có được tư duy marketing tốt đó là đọc sách. Sau đây hãy cùng Thành Tín TK điểm danh qua các cuốn sách marketing cực hay dành cho Marketer nào!

Top những cuốn sách Marketing hay dành cho Marketer

Tips and Tricks: Mẹo nhỏ có võ dành cho Marketer – MediaZ

Ngành Marketing càng ngày càng khắc nghiệt và Marketer trên chặng đường sự nghiệp của mình cũng gặp phải vô số khó khăn mà bản thân chẳng hề biết thế nào là đúng. Để trở thành một Marketer chuyên nghiệp đòi hỏi bạn cần trải qua một quá trình rèn luyện đủ dài, và phải luôn nỗ lực hết mình để giữ sự minh mẫn trong tư duy và sáng tạo trong suy nghĩ. Khi đã chấp nhận dấn thân vào, đồng nghĩa với việc bạn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn mà nó mang lại. Vì vậy, ngoài những kiến thức chuyên ngành và tinh thần sáng tạo bạn cần phải trau dồi thêm cho mình nhiều hơn về kỹ năng.

Tips and Tricks: Mẹo nhỏ có võ dành cho Marketer – MediaZ

Hiểu được điều này, nên bằng tất cả những kinh nghiệm thực tế khi trải qua vô số dự án, thực thi không ít chiến dịch truyền thông MediaZ xin gửi đến bạn những “mẹo nhỏ” đã giúp MediaZ gỡ rối những khó khăn khi đương đầu trong thế giới Marketing. Tuy chúng đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích để giúp cho công việc hằng ngày của bạn giữ lửa được sáng tạo, bùng nổ được ý tưởng, và cả việc làm đúng những gì mình ý định làm. 

Một số đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “Ấn tượng là sách không dày lắm, vì là tips và tricks thôi, nhưng nội dung trình bày gọn ghẽ, dễ đọc. Sách có nhiều tips hay, có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm các mẹo. Mình thấy sách phù hợp cho các bạn mới làm về Marketing, những bạn cần sự đổi mới, hoặc là những bạn cần thêm lời khuyên để cải thiện chiến lược marketing của mình.”
 • “Về cuốn sách Tips and Trick thì đây là tổng hợp các mẹo và thủ thuật thường hay sử dụng của dân trong ngành, bao gồm mẹo liên quan đến sáng tạo content, thiết kế, tối ưu hóa SEO, email marketing… Bạn có thể xem các nội dung sách đề cập đến trong mục lục ở ảnh bên dưới.

Vẫn như những đầu sách trước thì đây là một cuốn dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng, phù hợp với đặc điểm con người và thị trường tại Việt Nam. Các thủ thuật khá hay và hữu ích, ai cũng có thể đọc được. Cuốn này sẽ phù hợp với những bạn mới bước chân vào nghề và giúp mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Marketing Plan: Bản phác thảo kế hoạch Marketing – MediaZ

Cuốn sách “Marketing Plan – Bản phác thảo kế hoạch marketing” là một trợ thủ đắc lực dành cho NEWBIE giúp giải quyết nhiều vấn đề trong khi lập kế hoạch marketing tổng thể. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cách bạn tư duy đúng, hình dung ra toàn bộ những công việc mình phải làm để bắt tay vào lập kế hoạch marketing:

 • Xác định rõ 1 bản kế hoạch cần có những yếu tố nào
 • Xác định thị trường mục tiêu và khách hàng mục tiêu
 • Lựa chọn chiến lược và chiến thuật marketing
 • Hiểu bản chất từng kênh truyền thông để lựa chọn phù hợp
 • Xác định và phân bổ ngân sách
 • Kiểm soát hiệu quả chiến dịch

Một số đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “Đúng như tựa đề cuốn sách, nó mang đến cho những người làm marketing một bản “phác thảo” chung nhất về một kế hoạch marketing cho bất cứ lĩnh vực nào. Muốn đi vào chi tiết hơn, bạn cần đọc thêm những cuốn sách khác về từng mảng mà “bản phác thảo này” nhắc đến. 

Với những người mới làm leader team marketing, cuốn sách này là một bản checklist tất cả những hạng mục bạn cần để cho vào bản kế hoạch của công ty mình. Bạn sẽ không bỏ sót điều gì cả, bạn sẽ có những thứ căn bản và cần thiết nhất.

Marketing Plan: Bản phác thảo kế hoạch Marketing – MediaZ
Review sách Marketing Plan Bản phác thảo kế hoạch Marketing

Với những người còn đang làm nhân viên marketing, cuốn sách này giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan về những việc mà phòng mình, sếp mình, đồng nghiệp mình đang làm, và vai trò của mình ở đâu trong bộ máy ấy.

Nếu bạn mới vào ngành, cuốn sách này hơi rộng để hiểu. Nó hợp với những ai đã làm ở phòng marketing 1-2 năm, vừa đủ hiểu biết sơ lược về những yếu tố tạo nên 1 plan hoàn chỉnh.”

 • “Thật sự rất ổn cho marketer nào muốn biết thêm về quy trình làm một campaign. Hãy đọc quyển này trước để có cái nhìn tổng quan hơn. Mình cứ đọc chỗ nọ chỗ kia một tí nên hệ thống về quy trình làm cứ rối cả lên. Nhưng đọc nửa quyển trong 2 tiếng thì cảm thấy quyển này cực kì ổn và viết có trọng tâm, cho ví dụ và vào vấn đề ấy chứ không lòng vòng mất thời gian”

Content Chết: Chỉ có 6s để quyết định sự sống sót! – Bùi Lê Mỹ Dung

Cuốn sách được viết nên bởi một người khá am hiểu về thị trường content marketing với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành cùng hành trang 5 năm sáng lập phát triển một content agency khi thực hiện nhiều chiến dịch content cho nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn ai hết, tác giả hiểu những gì một người làm content cần biết và muốn hiểu rõ để tránh việc sản xuất ra những “content chết” và cần tập trung vào đầu tư cho content marketing chất lượng, hấp dẫn.

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn kỹ năng cần thiết để sáng tạo nội dung tuyệt vời: từ những nguyên tắc cơ bản, luyện tập tư duy tối giản khi làm content marketing, cách viết phù hợp cho từng lĩnh vực kinh doanh (mỹ phẩm, thời trang, spa, thẩm mỹ, F&B…) trên từng kênh truyền thông (Facebook, Instagram, TikTok…) và phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Content Chết: Chỉ có 6s để quyết định sự sống sót! – Bùi Lê Mỹ Dung

Một số đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “Đợt trước sách mới phát hành nên hết hàng nhanh quá, đợt này thấy sách restock liền đặt luôn một cuốn. Ấn tượng đầu tiên là khổ sách vuông trông rất lạ, bìa sách và màu sách nói chung trông rất đẹp. Về nội dung thì mình thấy có nhiều case study hữu ích, nội dung hay, hợp cho cả người mới học về content marketing nữa. Có một số phần mình đánh giá khá cao, ví dụ như Câu thần chú“ giải thích thế nào cho bà ngoại hiểu, Content cho người giàu, content cho người nghèo. Nhìn chung, mình thấy sách rất đáng đọc.”
 • “SÁCH HAY👍

Đến với Marketing bằng việc viết Content. Giờ ít khi viết, chỉ sửa hoặc tư vấn, định hướng content… nhưng “nghiệp viết” đã ăn vào máu nên thấy cuốn sách này phải mua ngay và luôn.”

Content hay nói thay nước bọt (ĐÃ NGỪNG XUẤT BẢN) – MediaZ

Content – thế giới của quyền năng sáng tạo, của tình yêu với ngôn từ câu chữ ẩn chứa biết bao mảnh ghép muôn màu và chi tiết thú vị. “Content Hay Nói Thay Nước Bọt – Bí Quyết Thành Công Của Content Creator” – một ấn phẩm đặc biệt dành tặng riêng bạn trong hành trình khám phá, chu du những miền đất sáng tạo, kiếm tìm những mảnh ghép để hoàn thiện hơn cho thế giới Content của riêng mình.

Content hay nói thay nước bọt (ĐÃ NGỪNG XUẤT BẢN) – MediaZ

Với 4 phần chính lần lượt đi từ tổng quan về content, về những kiến thức nền của thế giới digital content cho đến cách thức sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng cùng các xu hướng content trong thời đại ngày nay, Content Hay Nói Thay Nước Bọt đem đến các định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu, các ví dụ thực tế trực quan, các bài tập thực hành cụ thể nhằm giúp cho người đọc có cái nhìn cơ bản nhất, định hướng rõ hơn về ý tưởng sáng tạo và giúp bạn xây dựng đúng content ngay từ đầu.

Một vài đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “6/5 luôn. Cuốn sách đầy đủ nhất về content hiện nay, vô cùng phù hợp cho thị trường Việt Nam. Tình cờ tìm mua được cuốn này khi vật vã tìm lớp Content Writing ở Hà Nội (Sage đắt quá còn Vinalink thì chương trình không hấp dẫn, nhưng mà bây giờ tìm được rồi :D). Cuốn sách phù hợp cho newbie, từ giới thiệu về content, kĩ năng làm content, giới thiệu các loại content (social, SEO, landing page, email) cho đến cách xây dựng content hấp dẫn và xu hướng content hiện đại. Phần hay nhất là 6 phương pháp sáng tạo…”
 • “Nếu bạn đang có ý định bước chân vào thế giới Marketing, trở thành 1 copywriter, content writer thì đây chính là một cuốn sách hoàn hảo cho bạn.

Cuốn sách không chỉ giới thiệu về những thuật ngữ thường dùng, những công việc thường gặp, cuộc sống agency thế nào, cuộc sống client như thế nào mà không đào sâu vào từng loại content. Với hình ảnh minh hoạ rất dễ hiểu.”

Social Media: Bí quyết bứt phá tăng trưởng trên mạng xã hội – MediaZ

Bạn cần hiểu khách hàng mục tiêu của mình để xây dựng một chiến lược content hoàn hảo. Những nội dung bạn đăng tải trên các kênh social cũng phải được nhất quán với nhau và được phân bố thời gian một cách hợp lý. Không quá dày đặc khiến khách hàng bị “bội thực” vì những bài quảng cáo sản phẩm nhưng đừng quá ít để họ có thể dễ dàng lãng quên. Và việc thay đổi, làm mới các mẫu content là điều nhất thiết khi bạn làm Social Media Marketing để không tạo cảm giác nhàm chán trong mắt công chúng. Hãy nhìn những thương hiệu lớn như Coca – Cola, Durex, họ luôn thiên biến vạn hóa cách làm của mình khiến người tiêu dùng đứng ngồi không yên trước mỗi chiến dịch ra mắt sản phẩm mới. Đó chính là dấu ấn họ để lại sâu đậm trong lòng khách hàng. Đặc biệt, có một điều bạn phải luôn nhớ, một thương hiệu tốt sẽ có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Đừng bao giờ quên điều này, khách hàng có thể trung thành với bạn nhưng rồi một ngày họ cũng có thể rời bỏ bạn mà đi chỉ vì sự thiếu chuyên nghiệp trong việc giải quyết các khiếu nại.

Social Media: Bí quyết bứt phá tăng trưởng trên mạng xã hội – MediaZ

Những vấn đề trên sẽ được giải quyết bằng những tips & tricks được đưa ra trong ấn phẩm sách mới của MZ Book “Social Media – Bí quyết bứt phá tăng trưởng trên mạng xã hội” sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới và tận dụng những điểm mạnh của các kênh social để xây dựng thương hiệu và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Một vài đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “Mua về rồi mới biết sách phát hành từ năm 2019, có một số thông tin đã outdate. Nhưng các tip và hướng dẫn marketing các trang mạng xã hội thì vẫn rất hữu ích và có thể áp dụng cho đến tận bây giờ. Mình mua chủ yếu để làm blog nên rất hài lòng với nội dung sách, nhưng mà đọc thêm về các nền tảng cũng thấy khá hay ho, chắc chắn sẽ mày mò thử xem sao.”
 • “Sách nói về cách làm marketing trên các trang social media. Bốn chương cuối có đi sâu về các trang mạng xã hội như FB, Instagram, Youtube và Blog. Bạn nào học hoặc làm về Social Media Marketing có thể đọc để tham khảo.”

Brand Vs. Wild: Thương hiệu kiên cường trong môi trường khắc nghiệt – Jonathan David Lewis

Brand Vs. Wild: Thương hiệu kiên cường trong môi trường khắc nghiệt – Jonathan David Lewis

Cuốn sách Brand vs. Wild – Thương hiệu kiên cường trong môi trường khắc nghiệt đi sâu khám phá những câu chuyện đời thực về sự sống còn, cái chết, và chiến thắng trong thế giới rối ren, cũng như dẫn chứng tại sao một số cá nhân hay tập thể có thể sống sót thoát ra khỏi vùng nguy hiểm nhất trên trái đất, trong khi số khác lại không. Bằng cách kết hợp nghiên cứu độc quyền trong hơn một thập kỷ với những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực tâm lý sinh tồn, tác giả Jonathan David Lewis đã có thể xác định và làm rõ những phẩm chất cần thiết mà mỗi người sống sót và marketer hiện đại cần có để điều hướng sự gián đoạn của thương hiệu trong thế giới kinh doanh rối ren ngày nay!

 •  Tập trung vào việc điều hướng rủi ro thay vì cố gắng đong đếm hay giảm thiểu nó.
 •  Phán đoán phản ứng có thể dự tính của một đội ngũ trước sự gián đoạn.
 •  Xây dựng khả năng phục hồi cho các hoạt động marketing.
 • Trau dồi khả năng thích ứng.
 • Sử dụng các quy tắc mới của kinh doanh thành công để điều hướng tính bất ổn.
 • Đừng đợi đến hoàn cảnh thích hợp. Hãy hành động ngay từ bây giờ.

Một vài đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “”Đừng theo khuôn mẫu. Mà vô hình vô dạng, giống như nước… Hãy linh hoạt như nước, bạn tôi ơi” – Lý Tiểu Long. Một lời khuyên hữu ích từ người diễn viên vĩ đại trong làng phim võ thuật. Đây chỉ là một trong nhiều câu trích dẫn mình có thể tìm được trong cuốn sách này. Tác giả đã kể lại những câu chuyện về con người đối đầu với nỗi sợ ngoài thiên nhiên để ta thấy rằng thế giới của các thương hiệu cũng rộng lớn, đầy thử thách, chông gai và cũng khiến con người ta hoang mang, sợ hãi y như ngoài hoang dã vậy. Cuối mỗi chương đều có ”Bí quyết sống còn” có thể áp dụng cho thực tế mình thấy khá là hay. Sẽ nghiên cứu tiếp, sách khá ổn, nên đọc để thấy các thương hiệu lớn đã đối đầu với khó khăn như thế nào.”
 • “Sách hay, bổ ích, có nhiều thông tin về các thương hiệu nước ngoài đang phát triển mạnh mẽ. Bài học về Dòng sông cuộc sống để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất, đúng là thế giới này chứa đầy những hòn đá và bản thân thương hiệu nên biến thành nước để tồn tại.” 

Nhiễu Động Thông Điệp Truyền Thông: Tạo ra lợi thế chiến lược từ các vấn đề trong Marketing – Linda J. Popky (Sách mới phát hành năm 2021) 

“Nhiễu động thông điệp truyền thông” là cuốn sách phải đọc không chỉ dành cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực marketing, mà còn cho tất cả mọi người muốn tìm hiểu cách để định hướng lại kiến thức của mình mà không làm ảnh hưởng đến những thành tựu, kiến thức mà mình đã thu lượm được từ trước đến nay. Với người mới tham gia vào lĩnh vực marketing, cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề chính mà bạn sẽ phải đối mặt. Đối với những ai đang làm tốt công việc marketing, cuốn sách sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức, hiểu biết sâu sắc hơn, giúp bạn tìm ra hướng đi hiệu quả và phát triển nó trong môi trường kinh doanh ngày càng nhiễu loạn hiện nay. Còn nếu bạn đang ngồi ở vị trí điều hành, cuốn sách sẽ giúp bạn xác định rõ loại kết quả mà bạn và đội ngũ của mình có thể đạt được cũng như những nguồn lực hỗ trợ cần thiết để có khả năng tiến tới những thành quả tốt nhất.

Nhiễu Động Thông Điệp Truyền Thông: Tạo ra lợi thế chiến lược từ các vấn đề trong Marketing – Linda J. Popky (Sách mới phát hành năm 2021)

Facebook Marketing 4.0 – MediaZ (ĐÃ NGỪNG XUẤT BẢN)

Cuốn sách là sự kết hợp giữa phương pháp marketing chính thống trên Facebook cùng với phương pháp marketing thời đại 4.0 để tạo nên sự khác biệt trong chính những chiến dịch mà bạn thực hiện. Cuốn sách được hệ thống lại thành 11 chương chính và được bổ sung thêm một phần phụ lục sẽ giúp bạn:

 • Nghiên cứu, thiết lập và target các đối tượng quảng cáo của Facebook.
 • Giới thiệu các loại hình quảng cáo mới nhất của Facebook và cách thiết lập chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra, bạn còn được giới thiệu về các công cụ cũng như cách thiết lập chatbot tin nhắn tự động để tiện hơn trong việc chăm sóc khách hàng những lúc cần thiết và kịp thời nhất.
 • Để cho quảng cáo Facebook hiệu quả các bạn sẽ phải học cách tối ưu các chỉ số mặc định cũng như theo dõi các yếu tố biến thiên khác.
 • Bạn cũng sẽ được đào sâu hơn về cách remarketing trên Facebook nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi với tập khách hàng cũ. Hơn nữa, đọc xong phần này, bạn sẽ hiểu được 5 pha trong dòng chảy tư duy của người tiêu dùng thông qua mô hình AISAS và mô hình phễu trong marketing.
 • Bạn có thể hiểu được quy trình chiến lược và các mẹo vặt để làm Facebook Marketing một cách hiệu quả nhất. Cùng với đó là cách xử lý các sự cố như quảng cáo không trừ tiền, quảng cáo bị lỗi phần thanh toán, backup dữ liệu từ tài khoản bị khóa…
 • Kết hợp Facebook với các kênh Digital Marketing khác để tăng nhận diện thương hiệu, hay việc sử dụng cả Profile, Fanpage, Group cùng đẩy cho một chiến dịch.
 • Bạn sẽ biết cách backup tài sản doanh nghiệp trên Facebook bằng hệ thống Business Manager, cũng như việc làm sao để nuôi giữ Pixel bất tử.
Facebook Marketing 4.0 – MediaZ (ĐÃ NGỪNG XUẤT BẢN)

Một vài đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “Cuốn sách đầu tiên mình đọc khi bắt đầu sự nghiệp làm advertising, thực sự cần thiết cho các bạn mới bắt đầu và nâng cao ạ. 6/5 sao cho cuốn này”
 • “Khi mình mua cuốn sách này với sự kỳ vọng rất cao và mediaz book đã không làm mình thất vọng. Nội dung được viết rất chi tiết, phần đầu tổng quan về facebook marketing, những phần sau đi sâu chi tiết hơn, cuốn sách đưa ra các hình thức quảng cáo facebook được cập nhật mới nhất hiện nay, hay hướng dẫn bạn cách khởi tạo quảng cáo và điều mình đặt biệt thích ở cuốn sách này là có đưa ra cách khôi phục chiến dịch quảng cáo từ tài khoản mới khi mà tài khoản của bạn bị chết, vô hiệu hóa.

Mong rằng thời gian tới mediaz book sẽ cho ra mắt thêm những cuốn sách chuyên ngành có nội dung hay như này!”

Facebook Marketing 5.0 – MediaZ, Thành Bobber

Cuốn sách Facebook Marketing 5.0 tiếp nối những thành công từ “Facebook Marketing từ A đến Z”, “Quảng cáo Facebook từ A đến Z”, “Facebook Marketing 4.0” – những cuốn sách chuyên ngành kinh tế bán chạy nhất từ năm 2014 tới nay. Với những kiến thức từ 14 Chương sách cùng những lời khuyên cụ thể, độc giả có thể bắt gặp nhiều vấn đề mà mình đang gặp phải trong quá trình thực hiện quảng cáo. Cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng thú vị cùng những thủ thuật và kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ đội ngũ tác giả là những chuyên gia đầu ngành. Từ việc tối ưu hóa quảng cáo, tối ưu hóa chi phí bán hàng, tăng hiệu quả, phát triển thương hiệu hay hướng dẫn bạn có thể đọc báo cáo chiến dịch một cách chính xác.

Facebook Marketing 5.0 – MediaZ, Thành Bobber

Với cách viết xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu kèm với hình ảnh minh họa ví dụ, cuốn sách Facebook Marketing 5.0 sẽ mang lại cho bạn những ý tưởng thú vị cùng những thủ thuật và kinh nghiệm quý báu mà bất kỳ ai cũng có thể đọc hiểu và bắt tay vào thực hành ngay lập tức.

Cuốn sách này dành cho:

 • Những ai thực sự muốn am hiểu tường tận về Facebook Marketing, mong muốn tự chạy cho mình những chiến dịch quảng cáo hiệu quả, tối ưu hóa hệ thống quảng cáo một cách bài bản nhất.
 • Nhân viên kinh doanh, marketing đang muốn tìm một kênh truyền thông hiệu quả và gia tăng doanh số.
 • Những bạn kinh doanh online còn đang mơ hồ chưa tìm được giải pháp để cải thiện doanh số.
 • Những bạn học sinh, sinh viên… muốn kiếm thêm thu nhập

Một vài đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “Ban đầu mình nghĩ:

Sách không phù hợp với mình.

Đọc xong thấy cũng đơn giản, dễ hiểu còn được tặng khoá học trên KT để áp dụng.”

 • “Bí quyết lên camp khoẻ đây :)))) 

Sách đúng chuẩn toàn bộ các khoá của thầy mình bao năm nay luôn. Đúng cho câu: “Tri thức là của nhân loại” luôn.”

Đọc Vị Và Dẫn Lỗi Hành Vi Mua Hàng: Phương pháp tư duy đổi mới và sáng tạo nội dung – Việt Anh, Bình Nguyễn

“FROM HEART TO MIND – Đọc vị và dẫn lối hành vi mua hàng – Phương pháp tư duy đổi mới và sáng tạo nội dung” đi sâu vào hoạt động quảng cáo, đặc biệt là đưa ra phương thức triển khai Content trong các chiến dịch sao cho hiệu quả nhất bằng những đòn bẩy tâm lý. Không chỉ dừng lại ở việc viết Content sao cho hay và sáng tạo mà quan trọng là viết làm sao để bán được hàng. 

Đọc Vị Và Dẫn Lỗi Hành Vi Mua Hàng: Phương pháp tư duy đổi mới và sáng tạo nội dung – Việt Anh, Bình Nguyễn

Đồng thời, nội dung cuốn sách đề cập đến hai điểm trọng tâm giúp bạn nâng cao tỷ lệ bán hàng trong chiến dịch quảng cáo, đó là khai thác: Cảm xúc và Tâm trí của khách hàng.

Cụ thể, trong phần 1 và 2: cung cấp kiến thức về đọc vị khách hàng và phương thức cơ bản để dẫn lối hành vi mua hàng khi thực hiện chiến dịch quảng cáo, Marketing. Qua đó không chỉ gây chú ý, tạo cảm hứng mà còn khiến khách hàng có thiện cảm và ghi nhớ với doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua hàng về sau.

Trong phần 3 và 4: cung cấp 8 nguyên tắc gây ảnh hưởng tâm lý khách hàng dựa trên chuẩn xã hội và ứng dụng chúng vào hoạt động quảng cáo để dẫn lối hành vi mua hàng. Đồng thời, đưa ra những thiên kiến nhận thức, phần băng chìm ẩn dưới những hành vi vô thức của khách hàng khi tiếp xúc với thương hiệu, sản phẩm của bạn và cách ứng dụng chúng vào Marketing. Từ đó, giúp nhà quảng cáo, Marketer có được những nguyên tắc cơ bản khi xây dựng các chiến dịch quảng bá thương hiệu và quảng cáo bán hàng.

Một vài đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “Nội dung trong sách chính xác là những thứ mình cần. Cảm ơn tác giả rất nhiều đã giúp mình hiểu được lý do tại sao lâu nay viết nội dung khá sáng tạo mà vẫn không bán được hàng. Nhờ cuốn sách mình mới được mở mang và biết cách để viết quảng cáo đánh trúng tâm lý khách hàng. Highly recommended cho bạn nào đang kinh doanh nha!”
 • “Ấn tượng đầu tiên là sách trình bày đẹp, nội dung các chương sinh động. cách viết và lập luận hay, logic. Vấn đề tâm lý học nghe có vẻ phức tạp nhưng tác giả viết rất dễ hiểu. Những case study cũng gần gũi. Ứng dụng được khá nhiều vào việc viết content của mình. kể cả những ai không làm marketing đọc cuốn này cũng được luôn để hiểu về tâm lý và có những ứng xử phù hợp trong công việc , cuộc sống. và biết cách mua hàng thông minh. Tuy nhiên chương 1 viết lượng kiến thức hơi mỏng, sách càng phần sau càng hay.”

Facebook marketing từ A đến Z – Trung Đức (ĐÃ NGỪNG XUẤT BẢN)

Logic, đơn giản và dễ hiểu là những gì Facebook Marketing từ A đến Z của tác giả Trung Đức đem lại cho người đọc. Bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời cho những vấn đề rắc rối về các công cụ, kỹ thuật marketing thời đại số qua những bí quyết được sắp xếp vô cùng logic từ mức độ dễ đến khó. Bạn chỉ là người mới bắt đầu, hay đã có được một số nền tảng nhất định, không sao cả, cuốn sách này chắc chắn dành cho bạn vì học hỏi kinh nghiệm thực tế từ một người có thành tích thâm niên trong nghề như tác giả Trung Đức không bao giờ là một điều thừa thãi.  Không chỉ được sắp xếp theo trình tự logic hợp lý, các ví dụ trong quyển sách này còn được minh hoạ bằng những hình ảnh rõ ràng cụ kể kết hợp với lối dẫn dắt mạch lạc sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan lẫn chi tiết  về các hoạt động marketing cụ thể trên mạng xã hội facebook.

Facebook marketing từ A đến Z – Trung Đức (ĐÃ NGỪNG XUẤT BẢN)

Một vài đánh giá của độc giả về cuốn sách:

 • “Tôi nói cuốn sách Facebook marketing từ A đến Z là cuốn sách không dành cho dân marketing vì phần lớn những điều được viết trong này, nếu đã tự vỗ ngực gõ bàn phím ghi vào profile là dân digital marketing thì bạn phải biết hết rồi. Nếu bạn không biết thì là bạn dốt, không phải Trung Đức – cậu bạn 9x viết nên cuốn sách này – là người giỏi. Vì những điều như thế, tất cả đều đã được facebook quy định & hướng dẫn cụ thể hết rồi. Cái mà Đức làm tốt nhất ở đây là: Việt hóa những điều đó bằng sự tinh tế của cậu ấy…”
 • “Sách không chỉ rất phù hợp với người vừa bắt đầu bước vào lĩnh vực quảng cáo online mà ngay cả những người đã có kinh nghiệm cũng cần đọc vì nó hệ thống đầy đủ và súc tích nhất để không bị bỏ lỡ bất kỳ kiến thức nào. Facebook là một mạng xã hội khổng lồ, bắt kịp được những tips rất hay ho và bất ngờ giúp marketer tối ưu quảng cáo nhất và đem lại hiệu quả cao nhất, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. Facebook Marketing Từ A Đến Z thật sự là cẩm nang quan trọng.”

NGUON: TRUNGDUC.NET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.